เที่ยวเมืองนครพนม ไหว้พระประจำวันเกิดที่นครพนม

 

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนจังหวัดอะไร แต่ถ้าหากคุณเป็นสายไหว้พระทำบุญแล้วล่ะก็ จังหวัดที่คุณจะต้องนึกถึงเป็นจังหวัดแรก ๆ เลยนั่นก็คือจังหวัดนครพนม จังหวัดนครพนมนั้น ไม่เพียงแต่จะเป็นจังหวัดที่มีวัฒนธรรมที่งดงามและเงียบสงบ มีวิวแม่น้ำโขงที่มีสายใยผูกพันธ์กับพี่น้องชาวลาวอย่างอบอุ่นแล้วนั้น จังหวัดนครพนมนี้ยังขึ้นชื่อเกี่ยวกับวัดและสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกมากมาย วันนี้หากคุณเป็นสายมูเตลู หรือต้องการไหว้พระทำบุญเพื่อเป็นศิริมงคลล่ะก็ ที่นครพนมมีพระธาตุประจำวันเกิด ที่คุณสามารถไหว้ขอพรได้ทั้ง 7 วัน

1.พระธาตุพนม พระธาตุของคนที่เกิดวันอาทิตย์

พระธาตุพนมนั้นเป็นพระธาตุเก่าแก่ที่สร้างขึ้นช่วงปี พ.ศ. 1200-1400 ซึ่งเป็นพระธาตุประจำวันเกิดของคนที่เกิดวันอาทิตย์ มาไหว้ขอพรเพื่อให้ชีวิตเจริญรุ่งเรืองและมีความสงบร่มเย็น

 

2.พระธาตุเรณู พระธาตุของคนที่เกิดวันจันทร์

ซึ่งประดิษฐานอยู่ที่วัดพระธาตุเรณู ซึ่งเป็นพระธาตุคู่เมืองของชาวเรณูนครนั่นเอง โดยภายในพระธาตุจะบรรจุพระไตรปิฎกและพระพุทธรูปรวมถึงของมีค่า เป็นพระธาตุประจำของคนที่เกิดวันจันทร์ ซึ่งจะช่วยให้มีเสน่ห์ ใครได้กราบไหว้นั้นจะมีความผ่องใส เป็นสิริมงคลกับชีวิต

 

3.พระธาตุศรีคุณ พระธาตุของคนที่เกิดวันอังคาร

พระธาตุศรีคุณประดิษฐานอยู่ที่อำเภอนาแกซึ่งห่างจากอำเภอเมืองไม่มากนัก ซึ่งพระธาตุแห่งนี้สร้างขึ้นโดยกษัตริย์นักรบ ซึ่งตรงกับเทพประจำวันอังคารนั่นเอง

 

4.พระธาตุมหาชัย พระธาตุของคนที่เกิดวันพุธ กลางวัน

ประดิษฐานที่วันธาตุมหาชัย อำเภอปลาปาก ซึ่งผู้ที่เกิดวันพุธไปสักการะ จะทำให้เกิดชัยชนะในชีวิต

 

5.พระธาตุมรุกขนคร พระธาตุของคนที่เกิดวันพุธ กลางคืน

ประดิษฐานที่วัดมรุกขนคร ซึ่งเป็นพระธาตุที่เชื่อว่าเป็นตัวแทนของคนที่เกิดวันพุธกลางคืน

 

6.พระธาตุประสิทธิ์ พระธาตุของคนที่เกิดวันพฤหัสบดี

เชื่อกันว่าหากคนที่เกิดวันพฤหัสบดีไปสักการะ จะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในหน้าที่การงาน

 

7.พระธาตุท่าอุเทน พระธาตุของคนที่เกิดวันศุกร์

หากผู้ที่เกิดวันศุกร์ไปสักการะจะช่วยให้ชีวิตมีความรุ่งโรจน์

 

8.พระธาตุนคร พระธาตุของคนที่เกิดวันเสาร์

หากผู้ที่เกิดวันเสาร์ไปสักการะจะช่วยให้มีอำนาจวาสนา

 

และหากคุณต้องการจะมีทริปเพื่อไปสักการะพระธาตุตามวันเกิดแล้วล่ะก็ คุณจะต้องใช้บริการรถตู้เช่านครพนม ที่ทั้งสะดวกสบาย รถใหม่ สะอาดทุกคัน มีบริการรับส่งสนามบินและสามารถจัดทริปได้ตามใจคุณ นึกถึงจังหวัดนครพนม อย่าลืมนึกถึงรถตู้เช่านครพนมจากเรา

Read 440 times