เช่ารถตู้นครพนม เที่ยวบ้านลุงโฮ พร้อมรับประทานปลาแม่น้ำโขง

847

 

 

หากคุณรู้จักประเทศเวียดนามแล้วล่ะก็ คุณอาจจะรู้ว่าที่จังหวัดนครพนมนั้น มีความเกี่ยวข้องกับประเทศเวียดนามอยู่มาก เพราะที่นี่เคยเป็นที่พำนักของอดีตประธานาธิบดีเวียดนามในอดีต นั่นก็คือโฮจิมินห์นั่นเอง ซึ่งนายโฮจิมินห์นั้น เคยเข้ามาพึ่งพระบรมโพธิสมภาร ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อกอบกู้เอกราชของเวียดนาม ในช่วงระหว่างทำสงครามเพื่อเตรียมการปฏิวัติกับประเทศฝรั่งเศสนั่นเอง โดยที่จังหวัดนครพนมนั้น เป็นที่ ๆ นายโฮจิมินห์อาศัยอยู่ในปี พุทธศักราช 2467-2474 ซึ่งในทุกวันนี้ บ้านนายโฮจิมินห์ ก็กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ให้ลูกหลานดูแล โดยที่นักท่องเที่ยวจะรู้จักกันในนามว่า “บ้านลุงโฮ” นั่นเอง

ซึ่งหากคุณกำลังเดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดนครพนม และอยากแวะชมบ้านเก่าแก่ ของประธานาธิบดีคนนี้ล่ะก็ รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังเลย เพราะที่บ้านลุงโฮนั้น ลูกหลานของเขา ได้บำรุงรักษาทุกอย่างไว้ให้คงสภาพเดิม ทั้งข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน รวมไปถึงกาน้ำชา โต๊ะทำงาน หรือส่วนครัวที่สร้างขึ้นอย่างเรียบง่ายสไตล์เวียดนาม ทำให้เห็นถึงวัฒนธรรมและลักษณะการใช้ชีวิตของลุงโฮเป็นอย่างดี

และเมื่อคุณเดินทางมาที่จังหวัดนครพนม คุณก็สามารถเช่ารถตู้นครพนมจากสนามบินนครพนม เพื่อเดินทางท่องเที่ยวไปตามจุดแลนด์มาร์คต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย

ซึ่งบ้านลุงโฮนี้จะอยู่ที่หมู่บ้านนาจอก อำเภอเมืองซึ่งอยู่ไม่ห่างจากตัวเมืองมากนัก

ที่สำคัญหากคุณกำลังวางแผนท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ การใช้บริการเช่ารถตู้นครพนมจึงถือว่าเป็นอะไรที่เหมาะสมมาก ๆ เพราะคุณสามารถวางแผนการเดินทางได้ด้วยตนเอง หรือต้องการรับคำแนะนำจากคนท้องถิ่นที่เชี่ยวชาญก็สามารถทำได้ เพราะเราปรับบริการรถตู้ให้เข้ากับสไตล์การท่องเที่ยวของคุณให้มากที่สุด

หรือหากคุณต้องการเช่ารถตู้นครพนมแบบ VIP พร้อมคนขับก็สามารถเลือกใช้บริการกับเราได้ โดยที่คุณจะรู้สึกปลอดภัยทั้งสภาพรถตู้และการบริการที่มีความเป็นมืออาชีพตลอด 24 ชั่วโมง ที่สำคัญยังรับส่งคุณถึงที่สนามบิน พร้อมการอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ ซึ่งนอกจากความสะดวกแล้ว คุณจะได้รับประสบการณ์ใหม่และความประทับใจกลับไปแน่นอน

โดยที่ท้ายทริปท่องเที่ยว คุณยังสามารถแวะทานอาหารริมน้ำโขงได้ ซึ่งร้านอาหารที่มีวิวแม่น้ำโขง และปลาสด ๆ จากแม่น้ำโขงนั้นก็มีลิสต์ให้คุณได้เลือกมากมาย เช่น เป๋น ปลา เป็น ร้าน สบายดี@นครพนม หรือร้านอาหารเรือนริมน้ำ เป็นต้น

Read 94 times