บทความ

บทความ (6)

 

47

  

คุณกำลังวางแผนเที่ยวจังหวัดนครพนมอยู่ไหม ?

ถ้าคุณรู้สึกหลงใหลกับการท่องเที่ยวต่างจังหวัดที่ได้สัมผัสวิถีชีวิตคนของท้องถิ่น และยังมีกลิ่นอายวัฒนธรรมอีสานที่อยู่แถบลุ่มแม่น้ำโขงที่มีความผูกพันธ์อันยาวนานกับความลึกลับของพญานาค นครพนม จะเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ให้คุณได้เข้ามาหลงใหลและรับความประทับใจกลับไปอย่างแน่นอน

ซึ่งหากคุณตัดสินใจมาเที่ยวที่จังหวัดนครพนม คุณจะได้รับประสบการณ์ดี ๆ มากมาย

ไม่ว่าจะเป็น การตระเวนไหว้พระธาตุประจำวันเกิด

ซึ่งพระธาตุแต่ละจุดก็มีประวัติความเป็นมาที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งยังเสริมในเรื่องของดวงชะตาของคนที่เกิดวันต่าง ๆ ให้เจริญรุ่งเรืองและพบกับความสุขในชีวิต หลังจากนั้นคุณอาจอยากจะชมวิวในจุดที่สวยที่สุดของจังหวัดนครพนม

อย่างสะพานมิตรภาพ 3 ที่เป็นสะพานเชื่อมต่อไปยังประเทศลาว และนับได้ว่าเป็นสะพานที่สวยที่สุดอีกแห่งนึงของประเทศไทย ที่มีระยะทางกว่า 700 เมตร เลยทีเดียว ซึ่งคุณยังสามารถใช้สะพานเส้นนี้เป็นเส้นทางที่จะเดินทางไปยังประเทศลาวได้อีกด้วย

นอกจากนั้น คุณยังสามารถท่องเที่ยงเชิงประวัติศาสตร์กับการเที่ยวชมบ้านโฮจิมินห์ ประธานาธิบดีของเวียดนามได้ในจังหวัดนครพนม ซึ่งเป็นบ้านที่นายโฮจิมินห์อยู่อาศัยจริง และมีลูกหลาน คอยดูแลบ้านและเป็นไกด์ให้กับคุณได้

ที่จังหวัดนครพนมนั้น มีโรงแรมสวย ๆ มากมายที่คุณสามารถเลือกพักผ่อนได้ตามความชอบและสไตล์ที่เป็นคุณ เหมือนกับที่นครพนมมีบริการเช่ารถตู้นครพนม ที่คุณสามารถมีอิสระในการท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่ เพราะคุณจะได้รับความสะดวกจากการรับส่งที่สนามบิน พร้อมทั้งยังมีบริการคนขับ ที่คุณจะสามารถไปไหนก็ได้ตามที่คุณต้องการ และที่บริการเช่ารถตู้นครพนม ยังมีบริการให้คำแนะนำในการท่องเที่ยว ให้คุณได้รู้สึกประทับใจ และได้รับประสบการณ์ดี ๆ จากการท่องเที่ยวที่นครพนมนั่นเอง นอกจากนี้หากคุณเช่ารถตู้นครพนม คุณยังสามารถหาร้านอร่อย ๆ ปลาสด ๆ จากแม่น้ำโขงได้จากคำแนะนำของเราอีกด้วย เรียกได้ว่าร้านไหนเด็ด ร้านไหนอร่อย เป็นร้านลับ ๆ ที่คนนครพนมเท่านั้นถึงจะรู้ แน่นอนว่าคุณจะได้สัมผัสรสชาติอาหารในร้านแบบนั้นอย่างแน่นอน ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเที่ยวนครพนมเมื่อไหร่ อย่าลืมใช้บริการเช่ารถตู้นครพนมกับเรา รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 

143

  

ไม่ว่าใครก็อยากสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ประทับใจ “ที่สุด” กันใช่ไหมล่ะ ?

แต่คุณจะสามารถหาประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบที่สุด แบบนั้นได้อย่างไร

อาจจะเป็นการท่องเที่ยวที่เอ็กซ์ตรีมที่สุด สนุกที่สุด หรือมีอีกอย่างที่เป็นที่สุด

นั่นก็คือ จุดสิ้นสุดของประเทศไทย หรือสุดเขตแดนประเทศไทยนั่นเอง

 

ทุกคนน่าจะรู้จักจังหวัดนครพนมกันดีอยู่แล้ว แต่คุณรู้หรือไม่ว่า จังหวัดนครพนมนั้น มีเขตแดนสิ้นสุดแดนสยามโดยมีแม่น้ำโขงเป็นเขตแดนกั้นเอาไว้ และเขตแดนนั้นเอง ที่จะเป็นจุดที่คุณจะได้เก็บภาพประทับใจ นั่นก็คือสะพานที่สวยที่สุดในจังหวัดนครพนม หรืออาจจะพูดได้ว่า เป็นสะพานนึงที่สวยที่สุดในประเทศเลยก็ว่าได้ นั่นก็คือ สะพานมิตรภาพ 3

ที่เป็นสะพานเชื่อมระหว่างประเทศไทย และประเทศลาวนั่นเอง

 

ซึ่งสะพานมิตรภาพไทยลาว 3 แห่งนี้ เป็นสะพานที่มีความยาวกว่า 700 เมตร ซึ่งคุณสามารถขับมาบนถนนหมายเลข 212 และตรงไปยังอำเภอท่าอุเทน สะพานนี้จะอยู่ห่างจากตัวเมืองเพียง 8 กิโลเท่านั้น

 

หากคุณกำลังคิดที่ท่องเที่ยวในจุดสำคัญ ๆ ของจังหวัดนครพนมอย่างเช่นสะพานมิตรภาพ 3 แห่งนี้แล้วล่ะก็ คุณจะพลาดไม่ได้เลยกับบริการเช่ารถตู้นครพนม เพราะคุณจะได้รับราคาที่เป็นมิตรภาพ และคุณยังสามารถเลือกบริการรับส่งสนามบิน หรือจะเป็นบริการรถตู้ VIP ให้เช่าพร้อมคนขับได้อีกด้วย

 

ซึ่งไม่ว่าคุณจะมีแผนท่องเที่ยวแบบไหน บริการเช่ารถตู้นครพนมก็สามารถพาคุณท่องเที่ยวได้ทุกที่ พร้อมบริการเป็นที่ปรึกษาหรือแนะนำวางแผนท่องเที่ยวให้คุณได้อีกด้วย นอกจากนี้ หากคุณต้องการข้ามไปเที่ยวหรือเข้าพักที่ประเทศลาว เราก็มีบริการทำเอกสารให้พร้อมขับรถพาคุณข้ามแดนไปที่ประเทศลาวได้อย่างง่ายดาย พร้อมสัมผัสประสบการณ์ชมสะพานที่สวยที่สุดในจังหวัดนครพนมอย่างสะพานมิตรภาพ 3 แห่งนี้ได้อีกด้วย

ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาเช่ารถตู้นครพนมแบบมืออาชีพ การันตีด้วยคนขับที่ชำนาญเส้นทาง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รถทุกคันปลอดภัยพร้อมการบริการที่เป็นมืออาชีพ คุณสามารถเช่ารถตู้นครพนมจากเราได้เลย 

 

 

847

 

 

หากคุณรู้จักประเทศเวียดนามแล้วล่ะก็ คุณอาจจะรู้ว่าที่จังหวัดนครพนมนั้น มีความเกี่ยวข้องกับประเทศเวียดนามอยู่มาก เพราะที่นี่เคยเป็นที่พำนักของอดีตประธานาธิบดีเวียดนามในอดีต นั่นก็คือโฮจิมินห์นั่นเอง ซึ่งนายโฮจิมินห์นั้น เคยเข้ามาพึ่งพระบรมโพธิสมภาร ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อกอบกู้เอกราชของเวียดนาม ในช่วงระหว่างทำสงครามเพื่อเตรียมการปฏิวัติกับประเทศฝรั่งเศสนั่นเอง โดยที่จังหวัดนครพนมนั้น เป็นที่ ๆ นายโฮจิมินห์อาศัยอยู่ในปี พุทธศักราช 2467-2474 ซึ่งในทุกวันนี้ บ้านนายโฮจิมินห์ ก็กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ให้ลูกหลานดูแล โดยที่นักท่องเที่ยวจะรู้จักกันในนามว่า “บ้านลุงโฮ” นั่นเอง

ซึ่งหากคุณกำลังเดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดนครพนม และอยากแวะชมบ้านเก่าแก่ ของประธานาธิบดีคนนี้ล่ะก็ รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังเลย เพราะที่บ้านลุงโฮนั้น ลูกหลานของเขา ได้บำรุงรักษาทุกอย่างไว้ให้คงสภาพเดิม ทั้งข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน รวมไปถึงกาน้ำชา โต๊ะทำงาน หรือส่วนครัวที่สร้างขึ้นอย่างเรียบง่ายสไตล์เวียดนาม ทำให้เห็นถึงวัฒนธรรมและลักษณะการใช้ชีวิตของลุงโฮเป็นอย่างดี

และเมื่อคุณเดินทางมาที่จังหวัดนครพนม คุณก็สามารถเช่ารถตู้นครพนมจากสนามบินนครพนม เพื่อเดินทางท่องเที่ยวไปตามจุดแลนด์มาร์คต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย

ซึ่งบ้านลุงโฮนี้จะอยู่ที่หมู่บ้านนาจอก อำเภอเมืองซึ่งอยู่ไม่ห่างจากตัวเมืองมากนัก

ที่สำคัญหากคุณกำลังวางแผนท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ การใช้บริการเช่ารถตู้นครพนมจึงถือว่าเป็นอะไรที่เหมาะสมมาก ๆ เพราะคุณสามารถวางแผนการเดินทางได้ด้วยตนเอง หรือต้องการรับคำแนะนำจากคนท้องถิ่นที่เชี่ยวชาญก็สามารถทำได้ เพราะเราปรับบริการรถตู้ให้เข้ากับสไตล์การท่องเที่ยวของคุณให้มากที่สุด

หรือหากคุณต้องการเช่ารถตู้นครพนมแบบ VIP พร้อมคนขับก็สามารถเลือกใช้บริการกับเราได้ โดยที่คุณจะรู้สึกปลอดภัยทั้งสภาพรถตู้และการบริการที่มีความเป็นมืออาชีพตลอด 24 ชั่วโมง ที่สำคัญยังรับส่งคุณถึงที่สนามบิน พร้อมการอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ ซึ่งนอกจากความสะดวกแล้ว คุณจะได้รับประสบการณ์ใหม่และความประทับใจกลับไปแน่นอน

โดยที่ท้ายทริปท่องเที่ยว คุณยังสามารถแวะทานอาหารริมน้ำโขงได้ ซึ่งร้านอาหารที่มีวิวแม่น้ำโขง และปลาสด ๆ จากแม่น้ำโขงนั้นก็มีลิสต์ให้คุณได้เลือกมากมาย เช่น เป๋น ปลา เป็น ร้าน สบายดี@นครพนม หรือร้านอาหารเรือนริมน้ำ เป็นต้น

P030131641 

  

หากคุณกำลังคิดที่จะออกท่องเที่ยวไปต่างจังหวัด ที่ต้องการความสงบสุข และหลีกหนีจากความวุ่นวายของเมืองหลวงแล้วล่ะก็ จังหวัดนครพนม เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่สามารถตอบโจทย์ให้กับคุณได้ เป็นจุดหมายปลายทางที่เงียบสงม ร่มเย็น และอากาศดี

เพราะจังหวัดนครพนมนั้น เป็นจังหวัดเล็ก ๆ ที่อยู่ติดกับแม่น้ำโขง และที่สำคัญ จังหวัดนี้ มีประวัติความเป็นมาอันยาวนาน มีขนบธรรมเนียมประเพณี ที่โดดเด่นและผูกพันธ์กับลำน้ำโขงเป็นอย่างมาก ทั้งตำนานเรื่องเล่าขานของพญานาค และความเป็นเพื่อนบ้านที่ดีกับชาวลาว พี่น้องที่อยู่อีกฝั่งหนึ่งของแม่น้ำโขง

 

หากคุณต้องการจัดทริปท่องเที่ยง ไม่ว่าจะเป็นการสักการะพระธาตุตามวันเกิดได้ทั้ง 8 วัน ตั้งแต่คนที่เกิดวันจันทร์ อังคาร พุธกลางวัน พุธกลางคืน พฤหัส ศุกร์ เสาร์ จนถึงคนที่เกิดวันอาทิตย์ ที่จังหวัดนครพนมคุณจะได้สักการะพระธาตุประจำวันเกิดแตกต่างกันออกไป

นอกจากนี้ ที่นครพนม คุณจะได้พบกันพญาสัตตนาคราชที่ประดิษฐานอยู่ที่ริมแม่น้ำโขง ติดกับถนนคนเดินอีกด้วย และหลังจากนั้น คุณอาจอยากชมบรรยากาศสะพานมิตรภาพ 3 ที่เป็นถนนที่สวยงาม เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ทางการค้าและการท่องเที่ยวจากไทยสู่ลาว เวียดนามและภาคใต้ของประเทศจีนนั่นเอง ซึ่งสะพานนี้มีความสวยงามและเป็นสะพานเชื่อมไปที่ประเทศลาว โดยที่หากคุณกำลังข้ามผ่านสะพานแห่งนี้ คุณจะพบกับวิวสวยงามเป็นภาพภูเขาหินปูนของประเทศลาว ที่เรียงรายสลับซับซ้อนอย่างสวยงาม พร้อมทั้งมีจุดชมวิว ริมฝั่งแม่น้ำโขงที่สามารถมองเห็นสะพานได้อย่างสวยงาม เป็นจุดท่องเที่ยวอีกจุดนึงของจังหวัดนครพนมนั่นเอง

ซึ่งคุณสามารถจัดทริปท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมสะพานแห่งนี้ได้ หากคุณใช้บริการเช่ารถตู้นครพนม ที่จะทำให้คุณได้ไปทุกที่ที่สำคัญ และยังได้ชมสะพานที่สวยงามแห่งนี้อีกด้วย โดยที่เช่ารถตู้นครพนมนั้น คุณสามารถที่จะให้เราไปรับที่สนามบินนครพนมหรือจะเช่าแบบพร้อมคนขับก็สามารถทำได้ ดังนั้นรับรองได้ว่าหากคุณใช้บริการเช่ารถตู้นครพนมกับเราแล้วล่ะก็ คุณจะไม่พลาดทริปท่องเที่ยวสำคัญและแลนด์มาร์คดี ๆ ที่จังหวัดนครพนมอย่างแน่นอน

 

 

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคน ที่มีความเชื่อความศรัทธาในพญานาคแล้วล่ะก็ จังหวัดนครพนม เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่คุณจะพบเจอกลิ่นอายของความเป็นลูกหลานของพญานาค เพราะที่จังหวัดนี้ เป็นจังหวัดที่อยู่ติดกับแม่น้ำโขงที่มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน

และหากคุณต้องการสักการะพญานาคที่เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของจังหวัดนครพนม คุณจะต้องสักการะ พญาศรีสัตตนาคราช

ซึ่งพญาศรีสัตตนาคราชนั้น เป็นองค์พญานาค 7 เศียร ในอิริยาบถขดลำตัว 3 ชั้น บ่งบอกถึงความสงบสุขและร่มเย็น ทั้งองค์นั้นถูกสร้างด้วยทองเหลือง สูง 10 เมตร ซึ่งนับได้ว่าเป็นพญานาคองค์เดียวในโลกที่ไม่เหมือนใคร และจะมีพิธีบวงสรวงในวันที่ 7 เดือน 7 ของทุกปี

ซึ่งพญาศรีสัตตนาคราชนี้ตั้งอยู่ที่ถนนคนเดินของจังหวัดนครพนมซึ่งอยู่ริมแม่น้ำโขง

โดยมีความเชื่อว่า พญาศรีสัตตนาคราชได้เลื้อยมาตามลำน้ำโขง เมื่อถึงฝั่งโขงนครพนมก็ได้เลื้อยขึ้นมาพัก และได้ดูแลชาวเมือง ให้อยู่ดีกินดี มีความสงบสุขตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา

 

และหากคุณต้องการที่จะไปเยี่ยมชม หรือไปสักการะเพื่อขอพรพญานาคแล้วล่ะก็ จังหวัดนครพนมถือว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณเลยทีเดียว และหากคุณกำลังจัดทริปท่องเที่ยว เพื่อชมสิ่งสวยงามและไหว้พระธาตุประจำวันเกิดที่นครพนม คุณก็สามารถแวะมาสักการะพญาศรีสัตตนาคราชองค์นี้ ที่เป็นจุดรวมใจของชาวนครพนมได้ และยังสามารถเลือกบริการที่ดีที่สุด จากการเช่ารถตู้นครพนม เพื่อที่คุณจะได้รับการบริการที่ดี ปลอดภัย และสามารถท่องเที่ยวแบบที่คุณจะได้รับคำแนะนำอย่างเชี่ยวชาญและรู้จริงจากชาวนครพนมอีกด้วย

 

ดังนั้น รถตู้เช่านครพนม เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคุณ ไม่ว่าคุณจะจัดทริปท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ เพื่อมาสักการะที่นครพนม เราก็มีบริการรถตู้เช่านครพนมที่พร้อมไปรับคุณถึงสนามบินนครพนม นอกจากนี้คุณยังสามารถรับบริการรถตู้ VIP ให้เช่าพร้อมคนขับ และยังสามารถเช่ารถเก๋ง 4 ประตูจากเราได้อีกด้วย

รถตู้เช่านครพนม บริการครบครัน จัดได้ตามความต้องการของคุณเสมอ

 

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนจังหวัดอะไร แต่ถ้าหากคุณเป็นสายไหว้พระทำบุญแล้วล่ะก็ จังหวัดที่คุณจะต้องนึกถึงเป็นจังหวัดแรก ๆ เลยนั่นก็คือจังหวัดนครพนม จังหวัดนครพนมนั้น ไม่เพียงแต่จะเป็นจังหวัดที่มีวัฒนธรรมที่งดงามและเงียบสงบ มีวิวแม่น้ำโขงที่มีสายใยผูกพันธ์กับพี่น้องชาวลาวอย่างอบอุ่นแล้วนั้น จังหวัดนครพนมนี้ยังขึ้นชื่อเกี่ยวกับวัดและสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกมากมาย วันนี้หากคุณเป็นสายมูเตลู หรือต้องการไหว้พระทำบุญเพื่อเป็นศิริมงคลล่ะก็ ที่นครพนมมีพระธาตุประจำวันเกิด ที่คุณสามารถไหว้ขอพรได้ทั้ง 7 วัน

1.พระธาตุพนม พระธาตุของคนที่เกิดวันอาทิตย์

พระธาตุพนมนั้นเป็นพระธาตุเก่าแก่ที่สร้างขึ้นช่วงปี พ.ศ. 1200-1400 ซึ่งเป็นพระธาตุประจำวันเกิดของคนที่เกิดวันอาทิตย์ มาไหว้ขอพรเพื่อให้ชีวิตเจริญรุ่งเรืองและมีความสงบร่มเย็น

 

2.พระธาตุเรณู พระธาตุของคนที่เกิดวันจันทร์

ซึ่งประดิษฐานอยู่ที่วัดพระธาตุเรณู ซึ่งเป็นพระธาตุคู่เมืองของชาวเรณูนครนั่นเอง โดยภายในพระธาตุจะบรรจุพระไตรปิฎกและพระพุทธรูปรวมถึงของมีค่า เป็นพระธาตุประจำของคนที่เกิดวันจันทร์ ซึ่งจะช่วยให้มีเสน่ห์ ใครได้กราบไหว้นั้นจะมีความผ่องใส เป็นสิริมงคลกับชีวิต

 

3.พระธาตุศรีคุณ พระธาตุของคนที่เกิดวันอังคาร

พระธาตุศรีคุณประดิษฐานอยู่ที่อำเภอนาแกซึ่งห่างจากอำเภอเมืองไม่มากนัก ซึ่งพระธาตุแห่งนี้สร้างขึ้นโดยกษัตริย์นักรบ ซึ่งตรงกับเทพประจำวันอังคารนั่นเอง

 

4.พระธาตุมหาชัย พระธาตุของคนที่เกิดวันพุธ กลางวัน

ประดิษฐานที่วันธาตุมหาชัย อำเภอปลาปาก ซึ่งผู้ที่เกิดวันพุธไปสักการะ จะทำให้เกิดชัยชนะในชีวิต

 

5.พระธาตุมรุกขนคร พระธาตุของคนที่เกิดวันพุธ กลางคืน

ประดิษฐานที่วัดมรุกขนคร ซึ่งเป็นพระธาตุที่เชื่อว่าเป็นตัวแทนของคนที่เกิดวันพุธกลางคืน

 

6.พระธาตุประสิทธิ์ พระธาตุของคนที่เกิดวันพฤหัสบดี

เชื่อกันว่าหากคนที่เกิดวันพฤหัสบดีไปสักการะ จะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในหน้าที่การงาน

 

7.พระธาตุท่าอุเทน พระธาตุของคนที่เกิดวันศุกร์

หากผู้ที่เกิดวันศุกร์ไปสักการะจะช่วยให้ชีวิตมีความรุ่งโรจน์

 

8.พระธาตุนคร พระธาตุของคนที่เกิดวันเสาร์

หากผู้ที่เกิดวันเสาร์ไปสักการะจะช่วยให้มีอำนาจวาสนา

 

และหากคุณต้องการจะมีทริปเพื่อไปสักการะพระธาตุตามวันเกิดแล้วล่ะก็ คุณจะต้องใช้บริการรถตู้เช่านครพนม ที่ทั้งสะดวกสบาย รถใหม่ สะอาดทุกคัน มีบริการรับส่งสนามบินและสามารถจัดทริปได้ตามใจคุณ นึกถึงจังหวัดนครพนม อย่าลืมนึกถึงรถตู้เช่านครพนมจากเรา